Lolita – controversial film of the decade

 

Lolita ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ถกเถียงกันมากที่สุดในทศวรรษที่ผ่านมาในที่สุดก็ทำให้โรงภาพยนตร์และมีข้อสงสัยเล็กน้อยว่า Hoopla ทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรเลย

Jeremy Irons เป็นดาราในฐานะ Humbert Humbert ในขณะที่ผู้มาใหม่ Dominique Swain เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Lolita Melanie Griffith และ Frank Langella สนับสนุนบทบาทตามลำดับแม่และ Quilty ของ Lolita ตามลำดับบุคคลลึกลับที่ปรากฏขึ้นเป็นระยะ ๆ ตลอดทั้งภาพยนตร์

ถึงตอนนี้เนื้อเรื่องของ Lolita เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นข้อโต้แย้งรอบ ๆ ฮัมเบิร์ตฮัมเบิร์ตชายอายุ 40 ปีตกหลุมรักโลลิต้าเด็กหญิงอายุ 14 ปีและไม่จำเป็นต้องพูดปัญหามากมาย ระหว่างทางฮัมเบิร์ตแต่งงานกับแม่ของโลลิต้าการมีเพศสัมพันธ์ที่เขาเห็นด้วยเพียงเพราะเขาต้องการที่จะเห็นโลลิต้าต่อไป

โลลิต้าเดิมมีกำหนดวางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้ว แต่เนื่องจากกฎหมายผ่านไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาในสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับอนาจารจึงไม่สามารถรักษาความปลอดภัยของผู้จัดจำหน่ายชาวอเมริกันได้ ฉันไม่แน่ใจว่าสถานการณ์อยู่ที่นี่ในแคนาดาอย่างไร แต่ในที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ฉายรอบปฐมทัศน์ในช่วงเวลาการจ่ายเงินค่าจ้างอเมริกันเมื่อเดือนที่แล้วและค่อยๆได้รับการแสดงละคร

ใช่หัวข้ออาจถือว่าเป็นเรื่องน่ารังเกียจ แต่ผู้กำกับ Adrian Lyne ได้ถ่ายทำเนื้อหาในลักษณะที่จะต้องมีความอ่อนไหวอย่างมากที่จะถูกทำให้ขุ่นเคืองในภาพยนตร์ ฉากของความใกล้ชิดระหว่างฮัมเบิร์ตและโลลิต้านั้นทำในเงามืดและในลักษณะที่โดยทั่วไปจะทำให้ความรักเป็นส่วนตัว ดูเหมือนว่าผู้คนจะอารมณ์เสียเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้เนื่องจากสถานที่ตั้ง แต่ฉันสงสัยว่าคนเดียวกันเหล่านั้นใส่ใจที่จะดูภาพยนตร์ คลิกที่นี่เพื่อดู หนังlolitaหากคุณต้องการดาวน์โหลดภดูหนังออนไลน์ฟรี คุณสามารถเข้าไปที่นี่

ความละเอียดอ่อนที่ผู้เข้าร่วมได้รับการจัดการนั้นเป็นองค์ประกอบที่น่าประหลาดใจที่สุดใน Lolita อย่างชัดเจน Jeremy Irons แสดงให้เห็นว่าฮัมเบิร์ตอาจเป็นเฒ่าหัวงูที่น่ารักที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ในขณะที่ Dominique Swain จับภาพความไร้เดียงสาของ Lolita อย่างสมบูรณ์แบบ ในการพรรณนาของเธอโลลิต้าเป็นเด็กผู้หญิงที่ไม่ทราบว่าฮัมเบิร์ตโหยหาและมักจะจ้องมองอย่างมีชีวิตชีวา แต่ในที่สุดก็ตระหนักว่าเธอสามารถใช้ความต้องการทางเพศของเขาเพื่อให้ได้สิ่งที่เธอต้องการ ความพยายามของเธอในการแสดงว่าเธอรับรู้ว่าผู้หญิงคนหนึ่งจะประพฤติตนเป็นคนที่น่าอึดอัดใจและงุ่มง่ามเช่นเดียวกับที่เราคาดหวังจากเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่ไม่มีประสบการณ์ ความโรแมนติกของพวกเขานั้นค่อนข้างมีเสน่ห์มาระยะหนึ่งจนกระทั่งทุกอย่างเริ่มหลุดพ้นจากมือ

และไม่ใช่ว่าเฒ่าหัวงูสมควรได้รับความเห็นอกเห็นใจใด ๆ แต่จริง ๆ แล้วเราได้รับเหตุผลสำหรับธรรมชาติของฮัมเบิร์ตในช่วงอารัมภบทในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ เมื่อเขาอายุ 14 ปีเขาตกหลุมรักผู้หญิงอายุของเขาและแบ่งปันประสบการณ์ทางเพศครั้งแรกกับเธอ เธอเสียชีวิตไม่กี่เดือนต่อมาจากโรคและแม้ว่ามันจะไม่ใช่

ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าเราตั้งใจจะสมมติว่าทำไมฮัมเบิร์ตจึงพัฒนาเป็น pederast; เพื่อเรียกคืนความไร้เดียงสาและความสุขที่เขาเกี่ยวข้องกับความรักที่แท้จริงครั้งแรก ฉันไม่ได้อ่านนวนิยาย Nabokov ดั้งเดิมดังนั้นฉันจึงไม่สามารถพูดได้ว่าสารตั้งต้นของเรื่องนี้ถูกนำไปใช้โดยผู้สร้างภาพยนตร์เพื่อให้ผู้ชมรู้สึกสบายใจกับฮัมเบิร์ตมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามมันอธิบายได้ค่อนข้างมากเกี่ยวกับเขา

การคำนวณผิดที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวในภาพยนตร์เรื่องนี้คือฉากของความรุนแรงอย่างรุนแรงในการแสดงครั้งที่สามที่ดูเหมือนว่านอกสถานที่ทั้งหมด มันไม่เหมาะกับส่วนที่เหลือของภาพยนตร์และฉันพบว่ามันน่ารังเกียจมากกว่าเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ระหว่าง Lolita และ Humbert แม้ว่าฉันเคยได้ยินมาแล้วว่าฉากเดียวกันนั้นเป็นเหมือนเลือดในนวนิยาย แต่บางทีอาจต้องมีการวาดเส้นในสิ่งที่ควรปรับให้เข้ากับหน้าจอและสิ่งที่ไม่ควรทำ ตัวอย่างเช่นฉันแน่ใจว่าฉากรักระหว่าง Lolita และ Humbert นั้นค่อนข้างกราฟิกในหนังสือ แต่เห็นได้ชัดว่าผู้สร้างภาพยนตร์เลือกที่จะละเว้นจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เหตุใดจึงต้องเปื้อนภาพด้วยฉากที่จะอยู่บ้านมากขึ้นในการสะบัด Paul Verhoeven?

อย่างไรก็ตามนั่นคือการเล่นโวหารเล็กน้อยมาก หากคุณสามารถมองผ่านการโต้เถียงและเรื่องราวที่น่ารังเกียจทั้งหมดคุณจะพบว่า Lolita เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดแห่งปี มันถ่ายได้อย่างสวยงามและการแสดงทั้งหมดก็มีโน้ตที่ถูกต้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *